บริการของศูนย์
📍บริการตรวจสอบสารเคมีตกค้างในสินค้าทางการเกษตรและอาหารแปรรูป
- ตรวจสอบสารเคมีตกค้าง กลุ่มออร์กาโนคลอรีน ไพรีทรอยด์ คาร์บาเมท ออร์กาโนฟอสเฟต ด้วยเทคนิค GC และ HPLC และชุดทดสอบ GT-test/GPO-test
📍บริการตรวจสอบสินค้าทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปด้านจุลินทรีย์
- ตรวจเชื้อแบคทีเรียขั้นต้นในภาชนะสัมผัสอาหารและมือ (Swab Test)
- ทดสอบอี.โคไลและโคลิฟอร์มในอาหาร
- ทดสอบยีสต์และเชื้อราในอาหารและเครื่องดื่ม
- ตรวจเชื้อวิบริโอส์ สปีชีส์ (V Medium)
- ตรวจสอบสารโพลาร์ในน้ำมันทอดซ้ำ
📍การทดสอบด้านอื่น ๆ ในปัจจัยผลิตทางการเกษตร ดิน น้ำ ปุ๋ยและวัสดุปลูก
- ตรวจสอบความกระด้างของน้ำ
- ทดสอบลักษณะทางกายภาพ เช่น สี กลิ่น สภาพความเป็นกรดด่าง ความขุ่น ความเค็ม ฯลฯ
- ตรวจสอบอินทรียวัตถุในดิน (SOM)
- ตรวจสอบปริมาณไนโตรเจน/ฟอสฟอรัสในดินและปุ๋ย
📍การบริการให้คำปรึกษาด้านการตรวจสอบผลิตภัณฑ์และการถ่ายทอดเทคโนโลยี
- การถ่ายทอดเทคโนโลยี ด้านสารชีวภัณฑ์/สารเคมี/ปุ๋ยชีวภาพ/การแปรรูปอาหาร ฯลฯ